Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home
  • Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home!
Giờ làm việc
8h00-17h00
Trụ sở chính
BT2-22, KĐT Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0912.344.543

Vải Blackout chống nắng nhập khẩu

20/08/2022

Vải là bộ phận quan trọng nhất trong việc cấu thành một hệ rèm cửa hoàn chỉnh. Các nhà sản xuất sử dụng sợi chất liệu tổng hợp hoặc tự nhiên tạo ra dòng vải có công dụng và tính ứng dụng khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về rèm cửa dùng vải blackout với khả năng chắn sáng tuyệt đối, đảm bảo không gian riêng tư cho gia chủ.

Vải blackout là gì?

Vải blackout hay còn được gọi vải chắn sáng được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp rèm cửa. Các sợi dệt đan vào nhau vô cùng chặt chẽ, kết cấu bền bỉ và hạn chế tối đa kẽ hở giữa các sợi vải.

Vải blackout chống nắng nhập khẩu

Mặt trong được phủ chất liệu cao su hoặc nhựa PVC làm tăng hiệu quả chắn sáng của hệ rèm này. Tuy nhiên, lớp cao su non có khá nhiều nhược điểm dễ tan chảy, trọng lượng lớn nên các hãng sản xuất hiện nay ưu tiên phủ PVC hơn.

Sản xuất vải blackout

Phụ thuộc vào nhà sản xuất vải blackout có thể được dệt từ sợi polyester, acrylic, fiberglass hoặc nhựa PVC. Tỷ lệ sử dụng và phối những sợi trên của các hãng có thể thay đổi khác nhau.

Máy thao tác kéo sợi và dệt thành phẩm hoàn chỉnh đảm bảo chất lượng tuyệt đối của vải blackout 

Phổ biến với 2 cách làm

+ Được dệt hoặc ép nhiệt 2 đến 3 lớp vải để tăng độ chắn sáng, vải dày ánh sáng sẽ khó có thể xuyên qua.

+ Phủ lớp PVC làm đầy những kẽ hở giữa các khe vải, không những làm tăng khả năng chắn sáng. Điều này còn giúp cho loại vải này có thể ngăn phần nào tiếng ồn và bức xạ nhiệt.

Ứng dụng vào công nghiệp vải rèm?

Rèm cửa ngoài việc trang trí còn dùng để chắn nắng, cách nhiệt và chống tia bức xạ có hại. Bên cạnh đó, cũng làm tăng sự riêng tư cho không gian sống của gia chủ.

Khác với vải hở sáng vải blackout chặn 100% ánh sáng, cách biệt hoàn toàn với không gian bên ngoài. Có thể nói đây là một bức tường vải có thể đóng mở theo ý muốn của người dùng. Vải blackout còn có những ưu điểm khác như ngăn thoát nhiệt, duy trì mức nhiệt độ ổn định mát mẻ.

Rèm cửa dùng vải blackout có thể chống nắng, cách nhiệt, cản tia bức xạ và giảm tiếng ồn

Dùng loại vải này cho phòng khách đảm bảo riêng tư cũng như giúp bảo vệ nội thất. Một giấc ngủ trưa trong căn phòng ngủ dùng vải blackout sẽ cho bạn giấc ngủ sâu hơn khi không có ánh sáng nào có thể lọt qua. Phòng họp thuyết trình sử dụng máy chiếu cũng sử dụng dòng vải này.

Có thể dùng vải chống nắng cho tất cả các loại rèm như: rèm vải, rèm cuốn, rèm trần, rèm tự động…

Nhận biết vải blackout

Một tấm vải cản nắng tiêu chuẩn phải đáp ứng được yếu tố chặn sáng, giảm tiếng ồn, cách nhiệt tốt và chống tia tử ngoại.

Người dùng có thể kiểm tra bằng cách hướng vải về phía nắng hoặc dùng đèn flash điện thoại và quan sát mặt bên có thấy ánh sáng không. Với vải blackout sẽ không cho phép tia sáng nào lọt qua đồng nghĩa mặt vải bên sẽ không có chút thay đổi nào. Và ngược lại nếu bạn có thể thấy được bóng sáng có nghĩa đó là rèm thường hoặc hở sáng.

Dễ dàng nhận biết được vải blackout tiêu chuẩn

Auto-Home phân phối và sử dụng loại vải này hầu hết cho tất cả các hệ rèm tự động. Đặc biệt, hệ che nắng ngoài trời và có khá nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn dòng vải này khi lắp đặt rèm tự động của Auto-Home.

Liên hệ báo giá và hợp tác vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây!

Tin liên quan

Đăng ký nhận tư vấn, thi công, lắp đặt, nâng cấp rèm tự động Auto-Home.

Vui lòng điền các thông tin sau, Auto_Home sẽ liên hệ lại với bạn trong 24h làm việc.