Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home
  • Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home!
Giờ làm việc
8h00-17h00
Trụ sở chính
BT2-22, KĐT Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0912.344.543

Những ý tưởng cho nhà thông minh Smarthome trong tương lai

12/12/2016

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngôi nhà tương lai sẽ hiện đại, tiện nghi và có khả năng học thuộc các thói quen hành vi trong cuộc sống của gia chủ. Từ đó, mọi thứ thiết bị thông minh trong nhà sẽ hoàn toàn tự động, chỉ cần thiết lập và điều khiển chúng. 

Các ý tưởng về nhà thông minh smarthome không phải viễn tưởng, mà đang được nhiều tập đoàn công nghệ biến thành hiện thật.

Ngôi nhà phục vụ từng thành viên

Dựa vào các dấu hiệu sinh trắc học cá thể như dấu vân tay, nhiệt độ hay nhịp tim. Nhà thông minh smarthome trong tương lai có thể phân biệt các thành viên gia đình, từ đó phục vụ nhu cầu từng người. Ví dụ, ngôi nhà sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ phòng ngủ thích hợp với trạng thái cơ thể trẻ nhỏ.

Còn với người lớn, khi âm thanh đồng hồ báo thức làm tỉnh giấc. Tất cả cảm biến đồng thời kích hoạt những thiết bị phục vụ buổi sáng: thông báo thời tiết, bật nước nóng, pha cà phê, …

Những ý tưởng cho nhà thông minh Smarthome trong tương lai

Những ý tưởng cho nhà thông minh Smarthome trong tương lai

 

Một ứng dụng điều khiển tất cả

Trong tương lai, chỉ cần một app trên điện thoại là điều khiển được mọi thiết bị gia dụng. Tùy vào từng hoạt cảnh cài đặt do chủ nhà chọn lựa (ví dụ: “Vắng nhà”, “Tiếp khách”, “Đi ngủ”, Giải trí” hay “Xem phim”). Các thiết bị như hệ thống âm thanh, máy điều hòa, tivi, nhà bếp, hệ thống cửa, nhà xe… sẽ tự động phối hợp với nhau.

Không chỉ vậy, khi chủ nhân ngôi nhà muốn thay đổi hoạt động của thiết bị nào. Hay tạo ra một chế độ hoạt cảnh mới, ngôi nhà sẽ ghi nhớ và lưu giữ các thông số này và tự động phục vụ trong lần sử dụng sau.

 

Tiết kiệm năng lượng

Cài đặt cảm biến tự động tắt mở các thiết bị một cách thích hợp là giải pháp hiện đại. Cảm biến chuyển động (hay cảm biến chiếm chỗ) có thể tự động tắt đèn,máy tính, tivi, lò nướng, hệ thống âm thanh, khi không có người trong phòng.

Màn rèm cửa, màn trang trí nội thất và cửa sổ được điều khiển cảm biến ánh sáng. Trong khi đó, cảm biến nhiệt độ sẽ kiểm soát hoạt động máy điều hòa tùy theo nhiệt độ ngoài trời.

Công nghệ cảm biết giúp gia chủ tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ cảm biết giúp gia chủ tiết kiệm năng lượng.

 

Kết nối các thiết bị

Dễ dàng kết nối các thiết bị thông minh trong nhà, chỉ cần thông qua bộ điều khiển trung tâm với 3 giao thức phổ biến là:

Công nghệ Wifi cho nhà thông minh

Wifi được dùng rất phố biến cho các thiết bị như điện thoại, máy tính, TV thông mình, loa, máy quay… và hiện đang được ứng dụng trong smarthome để có thể điều khiển được ngôi nhà thông minh của bạn. Đây là công nghệ với tốc độ truyền dữ liệu cao, với khoảng cách xa khoảng 20 mét. Tuy nhiên, sẽ có mặt hạn chế: nhiễu tín hiệu, kết nối không ổn định, năng lượng tiêu thụ cao và tương đối đắt hơn so với các công nghệ khác.

Công nghệ Bluetooth Mesh cho nhà thông minh

Đây là công nghệ có khả năng kết nối với nhau thông quả Bluetooth. Cách thức hoạt động giống như việc kết nối giữa 2 thiết bị với nhau thông qua A sẽ gửi sang B và ngược lại. Đối với cách này thì dữ liệu sẽ có độ bảo mật cao.

Công nghệ Zigbee cho nhà thông minh

Đây đươc xem là giải pháp tối ưu và thay thế được cho Wifi và Bluetooth. Với các thiết bị sử dụng năng lượng thấp mà không tốn quá nhiều băng thông. Đặc biệt độ ổn định cao và khả năng hoạt động tốt cho dù không có mạng internet.

Điều chỉnh ánh sáng dễ dàng thông qua thiết bị rèm tự động Auto-Home

Nhắc tới rèm tự động Auto-Home có vẻ không còn xa lạ với người dùng, việc đóng mở điều chỉnh ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà vô cùng dễ dàng với rèm tự động Auto-Home, thông qua điều khiển một chạm với remote hoặc thiết bị trung tâm điều khiển thông minh

Tin liên quan

Đăng ký nhận tư vấn, thi công, lắp đặt, nâng cấp rèm tự động Auto-Home.

Vui lòng điền các thông tin sau, Auto_Home sẽ liên hệ lại với bạn trong 24h làm việc.