Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home
  • Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home!
Giờ làm việc
8h00-17h00
Trụ sở chính
BT2-22, KĐT Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0912.344.543

Làm gì khi motor rèm không hoạt động???

26/03/2020

Rèm tự động dù không còn mới lạ trên thị trường. Và chắc hẳn các cửa hàng rèm ở các thành phố lớn như HCM và Hà Nội đã từng ít nhất một lần lắp đặt motor rèm cho khách hàng. Mặc dù rất bền nhưng cũng giống như các đồ điện tử khác. Motor rèm cũng có lúc bị trục trặc. Nếu hiểu được cơ chế hoạt động và những lỗi thông dụng của rèm tự động thì các đại lý rèm sẽ chủ động hơn trong việc xử lý bảo trì bảo hành motor màn rèm. Thế chúng ta phải làm gì khi motor rèm không hoạt động.

Dưới đây là cách xử lý các lỗi thông dụng:

Màn không đóng mở hết hành trình:

Đây là một lỗi thông thường và dễ dàng xử lý. Đôi khi một ngày đẹp trời motor rèm tự nhiên không đóng mở hết. Nguyên nhân có thể là do lúc hoạt động bị gặp vật cản hoặc bị mất điện trong lúc chạy khiến hành trình bị mất . Trường hợp này đa phần có thể xử lý được bằng cách bật/tắt lại nguồn điện motor, hoặc cài đặt lại hành trình cho động cơ.

Động cơ rèm vải- Somfy Irismo 35E RTS
Động cơ rèm vải Somfy

Remote bấm không có tín hiệu, không hoạt động:

Nếu bạn bấm remote điều khiển mà không thấy rèm chạy thì có thể do những nguyên nhân sau:

Điều khiển rèm hết pin: Các loại điều khiển do Auto-Home cung cấp thông thường sẽ có đèn sáng khi bấm nút. Nếu đèn không sáng có thể do hết pin hoặc điều khiển hòng. Việc cần làm là thay pin mới hoặc thay điều khiển mới
Remote motor màn rèm
Do điện thông minh: Nếu động cơ rèm có tích hợp hệ thông điện thông minh, hãy kiểm tra bằng cách rút dây mạng điện thông minh ra khỏi động cơ. Sau khi rút dây, dùng điều khiển thử bấm nut. Nếu rèm chạy bình thường thì lỗi hoàn toàn do điện thông minh.
Do ray rèm bị kẹt: Trong ray rèm có dây curoa, là 1 bộ phận rất quan trọng cho việc truyền chuyển động. Bạn hãy thử kéo rèm bằng tay, nếu có thể kéo được trơn tru thì lỗi không phải do ray rèm. Nếu rèm kẹt không kéo được thì hãy ngay lập tức liên hệ bộ đại lý bán hàng đề được thay thế sửa chữa.
Do động cơ hỏng hoặc lỗi: Nếu đã kiểm tra điều khiển, nguồn điện, điện thông minh hoặc ray rèm không có vấn đề gì, thì lỗi có thể do motor. Bạn hãy thử reset lại motor xem sao nhé. Nếu vẫn không được, vui lòng liên hệ đại lý bán hàng để được bảo hành sửa chữa.

Trên đây là cách kiểm tra lỗi khi motor rèm không hoạt động. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của Auto-Home để được hỗ trợ.

Tin liên quan

Đăng ký nhận tư vấn, thi công, lắp đặt, nâng cấp rèm tự động Auto-Home.

Vui lòng điền các thông tin sau, Auto_Home sẽ liên hệ lại với bạn trong 24h làm việc.