Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home
  • Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home!
Giờ làm việc
8h00-17h00
Trụ sở chính
BT2-22, KĐT Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0912.344.543

Giữ Vệ Sinh Cho Mái Hiên Tự Động Có Giúp Duy Trì Hoạt Động Ổn Định?

24/12/2022

Mái hiên tự động bằng vải bạt là giải pháp che nắng tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn, hiên nhà hoặc sân thượng nào. Nó không chỉ trông tuyệt đẹp mà còn bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Cho phép bạn tận hưởng không khí ngoài trời bất chấp nắng nóng. Tuy nhiên, sản phẩm cũng dễ bị tích tụ bụi bẩn khi tiếp xúc với nhiều yếu tố môi trường khác nhau. Và sau đây Auto-home sẽ chia sẻ cho bạn cách thức vệ sinh sản phẩm đúng cách nhé!

vệ sinh mái hiên tự động Auto-home

Vệ sinh mái hiên giúp tăng tuổi thọ và vẻ thẩm mỹ của sản phẩm

Mặc dù một chút bụi bẩn sẽ không làm hỏng mái hiên của bạn. Nhưng nếu để nó tích tụ có thể làm giảm tuổi thọ và khiến nó dễ bị hư hại hơn. Tất cả những gì cần thiết để ngăn chặn điều này xảy ra là vệ sinh thường xuyên. Việc này sẽ đảm bảo mái hiên của bạn tồn tại trong một thời gian dài mà không làm mất đi vẻ ngoài và đặc tính bảo vệ của nó.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vệ sinh mái hiên của bạn bằng bàn chải và nước sẽ không đủ. Vệ sinh mái hiên bằng vải bạt đòi hỏi phải có phương pháp phù hợp. Nếu không, bạn có thể làm hại nhiều hơn lợi. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giải quyết việc vệ sinh mái hiên tự động? Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần. Hãy đọc tiếp và dọn dẹp mái hiên của bạn một cách xứng đáng!

Vệ sinh mái hiên tự động – Hướng dẫn từng bước cụ thể:

Có nhiều cách để làm sạch mái hiên bằng vải bạt. Tuy nhiên, hướng dẫn dưới đây cho thấy cách hiệu quả nhất để làm điều đó. Xin lưu ý rằng những hướng dẫn này và khuyến nghị liên quan đến nấm mốc bên dưới chỉ áp dụng cho vải canvas. Còn với acrylic, PVC hoặc polyester được nhuộm bằng dung dịch. Hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất vải để biết hướng dẫn làm sạch cụ thể. Và đây là những bước chi tiết để vệ sinh mái hiên của bạn:

vệ sinh mái hiên tự động Auto-home

Auto-home mách bạn các bước chi tiết để vệ sinh mái hiên tự động

  • Đầu tiên, đổ đầy một xô nước mát. Thêm khoảng 3 oz xà phòng giặt và trộn mọi thứ lại với nhau cho đến khi sủi bọt.
  • Trèo lên thang, hoặc nếu có thể hãy hạ mái hiên xuống và dùng chổi loại bỏ bụi bẩn, lá cây, cành cây hoặc mạng nhện ở cả hai bên.
  • Lấy vòi tưới vườn của bạn và xịt vào mái hiên (sử dụng áp suất thấp). Hãy nhớ làm cho nó ướt vừa phải, không ướt sũng.
  • Sau khi xịt nước, hãy chà mái hiên bằng bàn chải nặng và nước trộn với xà phòng giặt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chuyển động tròn khi chà, vì nó sẽ sạch hơn.
  • Làm sạch mái hiên kỹ lưỡng và đồng đều. Đừng dành quá nhiều thời gian để chải một chỗ để tránh xà phòng khô trên vải.
  • Nếu bạn đã lau xong mái hiên nhưng vẫn còn một số vết bẩn trên đó, bạn có thể rắc một ít baking soda (thuốc muối hoặc bột nở) lên những vết bẩn đó. Để yên trong vài phút và rửa sạch.
  • Khi bạn đã hoàn tất việc cọ rửa, hãy rửa sạch xà phòng bằng vòi tưới vườn và để cho tấm bạt khô.

Mẹo và khuyến nghị

Khi vệ sinh mái hiên tự động, có một số phương pháp hay mà bạn có thể làm theo để nâng cao hiệu quả của toàn bộ quy trình. Trước hết, hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu xem mái hiên của bạn có thể xử lý lớp phủ bảo vệ hay không. Những phương bảo vệ mái hiên của bạn khỏi tích tụ bụi bẩn, mảnh vụn hoặc nấm sẽ khiến cho công việc vệ sinh dễ dàng hơn.

mái hiên tự động Auto-home

thường xuyên vệ sinh sẽ giúp sản phẩm đẹp và tuổi thọ lâu hơn

Thứ hai, bạn nên tháo mái hiên của mình để làm sạch. Bằng cách này, bạn sẽ có thể làm sạch nó kỹ lưỡng hơn. Nó cũng sẽ đảm bảo bạn không bị ngã xuống thang khi cọ rửa tấm bạt. Nếu bạn không thể hạ nó xuống, hãy đảm bảo thang chắc chắn và môi trường xung quanh bạn được bảo vệ.

Xử lý nấm mốc trên mái hiên vải

Nước với xà phòng giặt sẽ hoạt động tốt khi xử lý vết bẩn thông thường. Tuy nhiên, nếu mái hiên bạt của bạn bắt đầu có dấu hiệu bị nấm mốc thì đã đến lúc bạn cần phải có những biện pháp triệt để hơn, và hiệu quả nhất là thuốc tẩy.

vệ sinh mái hiên vải bạt bị rêu mốc

Sử dụng lâu năm mà ít vệ sinh thì sẽ như thế này đây

Nói chung, về cơ bản vẫn giống như khi làm sạch bụi bẩn. Sự khác biệt duy nhất là bạn sử dụng một lượng nhỏ thuốc tẩy ngoài xà phòng. Chính xác, hãy lấy 230 ml thuốc tẩy cho mỗi gallon nước với khoảng 60 ml xà phòng giặt.

Lưu ý quan trọng: Sử dụng thuốc tẩy an toàn cho màu và không chứa clo. Bạn cũng nên có một loại xịt xử lý bảo vệ vải phù hợp. Nếu không, bạn có thể làm hỏng vải.

Tuy nhiên, tốt nhất là giữ cho mái hiên của bạn không bị nấm mốc, điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc chà sạch nấm mốc trên tấm bạt. Để đảm bảo nấm mốc không xuất hiện, bạn nên xịt nước vào mái hiên ít nhất mỗi tháng một lần. Nếu kỹ lưỡng hơn thì bạn nên thỉnh thoảng làm sạch bạt bằng xà phòng giặt (như được mô tả trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi).

Vải bạt và giặt máy

Khi vệ sinh mái hiên bằng vải, bạn có thể cảm thấy muốn giặt chúng bằng máy giặt. Đừng! Mặc dù giặt máy có vẻ như là một cách hiệu quả và vô hại để làm sạch mái hiên, nhưng nó thực sự có thể gây ra nhiều thiệt hại. Nó có thể làm rách vải và làm hỏng chất liệu, làm mất đi đặc tính chống tia cực tím của mái hiên. Hãy luôn sử dụng dòng nước áp suất thấp từ vòi tưới vườn của bạn khi vệ sinh mái hiên bằng vải dù vải được làm từ bất cứ chất liệu gì.

Làm sạch kỹ lưỡng có quan trọng không?

mái hiên tự động Auto-home

Vệ sinh thường xuyên và kỹ lưỡng sẽ giúp sản phẩm hoạt động trơn tru hơn

Tất nhiên là quan trọng. Nếu không bảo trì và làm sạch thường xuyên, mái hiên của bạn sẽ sớm mất đi vẻ ngoài và khả năng chống nắng. Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng bạn không hề có thời gian để làm sạch mái hiên bạt của mình một cách kỹ lưỡng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mái hiên bằng nhôm.

Chúng ít bị bám bụi bẩn hơn và vì chúng không được làm từ vải nên chúng không bị nấm mốc hoặc nấm mốc xâm nhập. Tất nhiên, việc vệ sinh thường xuyên vẫn là điều cần thiết, nhưng quá trình này diễn ra nhanh hơn nhiều so với mái hiên bằng vải bạt.

Để làm sạch mái hiên bằng nhôm, hãy xịt nó bằng vòi tưới vườn và dùng bàn chải lông mềm để loại bỏ bụi bẩn. Nếu nó không giúp được gì, bạn nên thực hiện một quy trình tương tự để làm sạch mái hiên bằng vải bạt. Tuy nhiên, nó sẽ nhanh hơn nhiều so với khi xử lý sản phẩm bằng vải bạt.

Lời khuyên cuối :

Làm sạch mái hiên bạt không phải là việc khó khăn và nó chỉ cần ba thứ – nước, xà phòng giặt (và thuốc tẩy nếu xử lý nấm mốc) và bàn chải. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một chút nỗ lực và quan trọng nhất là suy nghĩ. Nếu không, bạn có nguy cơ gây hại nhiều hơn lợi.

Việc dọn các mảnh vụn như lá hoặc cành cây nên được thực hiện thường xuyên nhất có thể. Mặt khác, làm kỹ lưỡng ít nhất mỗi tháng một lần sẽ đảm bảo mái hiên của bạn không bị nấm mốc và tiếp tục bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra còn có một điều nữa chúng tôi muốn đề cập đến. Bạn có thể tránh được những vấn đề nghiêm trọng hơn nếu bạn trang bị những mái hiên bạt chất lượng hàng đầu. Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra lựa chọn của chúng tôi. Tại Auto-home, chúng tôi chỉ đề xuất những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Có được cho mình những mái hiên đáng tin cậy là bước đầu tiên để đảm bảo chúng sẽ tồn tại lâu dài, đặc biệt là với việc bảo trì đúng cách! Liên hệ với các chuyên gia về sản phẩm che nắng tự động có thể thu vào của chúng tôi Tại Đây.

Tin liên quan

Đăng ký nhận tư vấn, thi công, lắp đặt, nâng cấp rèm tự động Auto-Home.

Vui lòng điền các thông tin sau, Auto_Home sẽ liên hệ lại với bạn trong 24h làm việc.