Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home
  • Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home!
Giờ làm việc
8h00-17h00
Trụ sở chính
BT2-22, KĐT Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0912.344.543

Công nghệ nhà thông minh sẽ cực thịnh hành tại Việt Nam

12/12/2016

Công nghệ nhà thông minh (smarthome) đang dần đi vào cuộc sống hàng ngày của mỗi hộ gia đình. Cùng AutoHome tìm hiểu về công nghệ này nhé!

Công nghệ nhà thông minh ngày một phát triển

Có lẽ bạn đã từng nghe về công nghệ nhà thông minh? Khi mà mọi thứ trong nhà đều được điều khiển bằng động tác chạm nhẹ vào điều khiển từ xa hoặc trên smartphone. Thậm chí, những vật ấy còn có khả năng nhận biết và học hỏi thói quen sinh hoạt của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu về xu hướng thú vị này nhé!

Công nghệ nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (Home automation, smart home hoặc Intellihome) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có tác dụng tự động hoá hoàn toàn hoặc bán tự động, thay thế con người thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với ngôi nhà thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, phần mềm điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

Cộng nghệ nhà thông minh

Các thiết bị trong nhà tự động có thể điều khiển từ xa một cách dễ dàng

Trong căn hộ thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet. Điều này cho phép gia chủ điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị căn nhà hoạt động theo lịch. Các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác nhau.

Các thiết bị thông minh trong nhà được điều khiển từ xa

Các đồ vật thông minh có khả năng nghiên cứu phong cách và thói quen của gia chủ

Bạn có thể trải nghiệm thiên đường công nghệ cao trong căn phòng của mình. Theo ước tính, đến năm 2050, nhà chúng ta sinh sống sẽ được trang bị các thiết bị công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo…

Chúng sẽ giúp bạn làm toàn bộ công việc nhà bao gồm cả việc chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ.

Hệ thống nhà thông minhHệ thống nhà thông minh hiện đại

Cuộc sống của chúng ta chẳng mấy chốc sẽ y như trong phim khoa học viễn tưởng

Các thiết bị thông minh cũng có thể thỏa mãn nhu cầu giải trí cho các thành viên trong gia đình. Hãy tưởng tượng bạn có thể thấy cả bãi biển Hawai xinh đẹp trước mắt khi đang ngồi trong một ngôi nhà- đặt giữa thủ đô Hà Nội.

Không những thế, smarthome có thể giúp bạn tìm được một người bạn đời phù hợp?

Theo một nghiên cứu tại Anh, từ nay cho tới năm 2026, các thiết bị thông minh trong nhà có thể thu thập lượng dữ liệu không giới hạn về tính cách, hành vi của gia chủ. Những dữ liệu do những thiết bị thông minh thu thập có thể giúp tìm ra một người bạn đời phù hợp với phong cách sống của gia chủ.

Nhà tự động hóa đã phát triển như thế nào?

Trước đây, nhà thông minh chỉ nằm trong trí tưởng tượng, trên phim ảnh mà thôi. Nhưng từ đầu những năm 1900, “ông tổ” nhà thông minh- tức các thiết bị điều khiển từ xa, bắt đầu được nghiên cứu và phát minh, tạo tiền đề cho sự ra đời của chúng sau này.

Thiết bị thông minhThiết bị thông minh giúp bạn tìm được người “bạn đời”

Biểu đồ thể hiện sự phát triển của Smarthome

Sự manh nha phát triển của các thiết bị điện gia dụng bắt đầu từ năm 1915, để rồi ý tưởng tự động hóa các thiết bị trong nhà xuất hiện vào những năm 1930. Đến tận năm 1984, thuật ngữ “Smarthome” mới xuất hiện!

Cùng với sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ, nhà tự động cũng từ đó được để ý và nhận được sự đầu tư nhiều hơn. Đến năm 2012, theo báo cáo của ABI Research, tại Mỹ đã có 1,2 triệu căn nhà được ‘tự động hóa’.

Tự động hóa đang trở thành xu hướng trong tương lai

Công nghệ nhà tự động là một “mảnh đất màu mỡ”, các tập đoàn, công ty công nghệ đã, đang và sẽ đầu tư vào. Với các phát kiến gần đây về mạng và thiết bị, cuộc chiến trên mặt trận nhà thông minh của Apple, Google, Samsung và Amazon đang “nóng” lên từng ngày.

Công nghệ và thiết bị cho nhà thông minh đang được các công ty trong ngành xây dựng quan tâm nhiều. Tại châu Âu, ngày càng có nhiều điều luật bắt buộc các ngôi nhà mới xây phải có chứng chỉ thân thiện môi trường, như cách nhiệt tốt, giảm tiêu thụ điện, nước vàkhí đốt,…Nhà thông minhNhà thông minh đang dần trở thành xu hướng.

Tin liên quan

Đăng ký nhận tư vấn, thi công, lắp đặt, nâng cấp rèm tự động Auto-Home.

Vui lòng điền các thông tin sau, Auto_Home sẽ liên hệ lại với bạn trong 24h làm việc.