Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home
  • Chào mừng bạn đến với Rèm Tự Động Auto-Home!
Giờ làm việc
8h00-17h00
Trụ sở chính
BT2-22, KĐT Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0912.344.543

Bật Mí Những Thông Số Phải Biết Về Động Cơ Che Nắng Tự Động

30/11/2022

Ngày nay, việc tự động hóa đồ gia dụng hay các thiết bị hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày đang rất phổ biến. Từ đó, các thiết bị tự động hóa ngày càng trở nên đa dạng để có thể phù hợp với mọi tình huống. Hãy cùng Auto-home tìm hiểu và phân tích các thông số kỹ thuật của động cơ để có thể tìm được sản phẩm phù hợp nhất!

xu thế tự động hóa

những sản phẩm che nắng tự động hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày

1. THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA ĐỘNG CƠ THIẾT BỊ CHE NẮNG TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

Thông số kỹ thuật hay còn gọi là Spec (viết đầy đủ là Specification) là bảng mô tả ngắn gọn nhưng chi tiết về các thông tin kỹ thuật như kích thước, tiêu chuẩn sản xuất, kỹ thuật, vật liệu của một sản phẩm

Thông số cơ bản của động cơ rèm Auto-home

Thông số và chi tiết động cơ rèm Somfy Vectran CSI

Với mỗi động cơ khi sản xuất đều có các định mức như điện áp, công suất, tốc độ…. Mỗi chỉ số cho chúng ta biết về chỉ định sử dụng, định mức hoặc đại lượng cho phép của động cơ. Thông thường thông số kỹ thuật được in trên thân của động cơ. Mỗi hãng, mỗi dòng và mỗi nhãn hiệu động cơ thì sẽ có sự khác nhau.

2. CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN:

Chi tiết động cơ rèm AT45M - 50/12

Những thông số cơ bản của rèm tự động Auto-home

 Điện áp (V)

Trên động cơ thường có ký hiệu 220V, 240V… chỉ số này cho biết đầu vào nguồn điện được sử dụng cho động cơ. Ở Việt Nam, hầu hết các động cơ sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V.

điện áp

Chọn nguồn điện phù hợp để động cơ hoạt động tốt nhất

Các sản phẩm rèm thông minh hiện nay còn có thể được sử dụng bằng các loại pin có thể sạc đi sạc lại nhiều lần, phổ biến nhờ các ưu điểm như mật độ năng lượng lớn (dung lượng lớn trên kích thước pin nhỏ), ít bị tự xả (giữ năng lượng lâu), thân thiện môi trường,… hơn các công nghệ cũ.

 LỰC KÉO (Nm)

Lực kéo được hiểu nôm na là lực xoay của trục khuỷu động cơ. Momen xoắn càng lớn thì động cơ càng khỏe, tải được rèm càng lớn….Những bộ rèm vải sử dụng motor có lực kéo nhẹ hơn những bộ rèm cuốn tự động.

Ví dụ như: Động cơ rèm trần AT45M có momen xoắn là 20-50Nm trong khi momen xoắn động cơ rèm vải chỉ 1.2Nm.

 CÔNG SUẤT (W)

Công suất được xác định bằng công thực hiện được trong một đơn vị thời gian. Trong thực tế thì công suất là thông số biểu thị cho người sử dụng biết lượng điện năng tiêu thụ hay tiêu tốn trong một đơn vị thời gian.

công suất

Công suất motor là đại lượng được đo bằng công

Công suất của động cơ rèm chỉ lực kéo trong một khoảng thời gian nhất định (thường là giây(s). Công suất càng lớn thì tốc độ sinh công càng nhanh. Nhưng không quyết định sức tải của động cơ(điều này phụ thuộc vào momen xoắn).

 TỐC ĐỘ (cm/s hoặc vòng/phút)

Tốc độ của động cơ rèm có 2 đơn vị đó là Cm/s đối với động cơ rèm vải và vòng/phút (rpm) đối với động cơ rèm cuốn. Nên chọn động cơ có tốc độ phù hợp với kích thước và trọng lượng của bộ rèm để tránh sai lệch trong quá trình vận hành.

 CHỈ SỐ BẢO VỆ (IP)

chỉ số chống thấm và bụi bẩn

Chỉ số IP cho biết cấp độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước và bụi bẩn

Chỉ số Ip là viết tắt của từ “ingress protection”, nghĩa là cấp độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước và bụi bẩn. Đây là sự kết hợp giữa IP với các chỉ số phía sau, ví dụ như IP40, IP35 hay … Hai chữ số thể hiện mức độ bảo vệ của thiết bị khi chống lại tác động bên ngoài. Cụ thể, chữ số thứ nhất là mức độ cho phép đối với chất rắn xâm nhập và chữ số thứ 2 là sự xâm nhập của các hạt chất lỏng.

TẦN SỐ ĐIỀU KHIỂN (Hz)

Tần số là số lần của một hiện tượng lặp lại trên một đơn vị thời gian. Tần số điều khiển động cơ rèm được hiểu là số lần lặp lại chuyển động của động cơ rèm, tần số càng lớn rèm hoạt động càng êm ái, nhẹ nhàng hơn.

Chi tiết thông số động cơ rèm AH86

Mỗi động cơ rèm có thông số khác nhau để phù hợp với thiết bị

Xem chi tiết thông số kỹ thuật các động cơ TẠI ĐÂY

Cần tư vấn về động cơ rèm hoặc rèm tự động chất lượng hãy liên hệ Hotline: 0912344685

Tin liên quan

Đăng ký nhận tư vấn, thi công, lắp đặt, nâng cấp rèm tự động Auto-Home.

Vui lòng điền các thông tin sau, Auto_Home sẽ liên hệ lại với bạn trong 24h làm việc.