Nhà thông minh là gì? Người Việt cần smarthome, smartroom?

- Smarthome hiện đang là một trong những công nghệ rất  quan tâm bởi KTS cũng như người dùng.
- Và nếu nhỏ hơn, chúng ta sẽ có smartroom ( phòng thông minh) - dạng mini của  smarthome khá phù hợp với Việt Nam mình!
Nhà thông minh là gì? Người Việt cần smarthome, smartroom?
- Hiểu đơn giản, smarthome là một ngôi nhà mà trong đó : Các thiết bị điện từ trong nhà như máy lạnh, ti vi, hệ thống an ninh, máy tính hay camera an ninh, hệ thống rèm tự động… . Có khả năng tự động hóa và giao tiếp với nhau theo hoạt cảnh định trước.
- Đặc biệt, có thể điều khiển ở bất cứ đâu, từ chính ngôi nhà thông minh qua smartphone dựa trên mạng internet.
Nhà thông minh là gì? Người Việt cần smarthome, smartroom?
- Còn smartroom, nó là một dạng thu gọn của smarthome. Giới hạn trong không gian của một phòng được chọn trong nhà. Từ đó giúp chủ nhân tiết kiệm được chi phí, chỉ thông minh hoá cho những nơi thực sự cần thiết như phòng khách hay phòng ngủ mà thôi!
- Với sự khác biệt về cơ bản như thế, chủ nhà sẽ có hai lựa chọn: Một là biến cả căn nhà trở nên thông minh hoặc hai là, chỉ chọn những chỗ thật sự cần thiết. Thế thì theo bạn ta nên dùng smarthome hay smartroom?
Nhà thông minh là gì? Người Việt cần smarthome, smartroom?
- Theo ý kiến của mình thì với thu nhập bình quân của người Việt , cơ sở hạ tầng mạng cũng như việc trao đổi trang thiết bị công nghệ thông minh, việc thông minh hoá cho ngôi nhà chỉ nên dừng lại ở mức độ ' room ' !
- Bởi vì, giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí lắp đặt hệ thống, mua sắm trang thiết bị... Hơn nữa nó cũng hạn chế sự phí tổn do các yếu tố tác động con người.
- Chẳng hạn, bạn dùng nhà thông minh, thỉnh thoảng trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi  trong nhà sẽ không biết và có thể dẫn đến sử dụng không đúng chức năng.
Nhà thông minh là gì? Người Việt cần smarthome, smartroom?
Các hệ thống smarthome hiện tại còn quá mới mẻ và chưa ' thân thiện ' với mọi đối tượng người dùng!
- Đó là chưa kể còn rất nhiều người Việt chưa quen với công nghệ hiện đại. Từ đó khiến họ cảm thấy khó khăn và dùng một cách không thoải mái smarthome.
- Nhìn chung, smarthome hiện vẫn đang là một công nghệ mới, chưa phổ biến. Nên nếu muốn sử dụng, bạn có thể dùng thí điểm ở một vài nơi quan trọng trong nhà. Tương tự như việc gắn máy lạnh (điều hoà) ở một vài phòng cần thiết.
- Như thế bạn có thể vừa tiết kiệm được một khoản kha khá vừa có thể quản lý tốt hơn hệ thống thông minh của mình.
Hãy để Auto-Home thể hiện sự Đẳng Cấp – Sang Trọng – Thông Minh cho mọi không gian sống của bạn.
Thông tin liên hệ
Hotline: 0888.304.666
Email: contact@autohome.com.vn
Website: http://www.remtudong.com/
              http://www.autohome.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Remmantudong/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCXmwL40fRD4n6EJHX4GO2Ww

0 Responses

  1. […] động cơ rèm cuốn AT 35 wifi, bạn có thể điều khiển trực tiếp thông qua app Smart-Life trên điện thoại, không cần thông qua hub trung tâm. (Bạn thấy tiện lợi […]

Leave a comment